แฮร์รี่ พอตเตอร์ที่สุดของวรรณกรรมในดวงใจ

 หากเอ่ยว่า แฮร์รี่ พอตเตอร์  เด็กๆหรือผู้ใหญ่ที่เป็นหนอนหนังสือก็คงจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า วรรณกรรมเล่มนี้ คือวรรณกรรมเยาวชนที่สนุกมากที่สุดชนิดที่ว่า หากอ่านเมื่อใดแล้วยาวนักที่จะวางลง

แฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นวรรณกรรมแฟนตาซี ท่องโลกเวทมนตร์ ประพันธ์โดย เจ.เค.โรว์ลิง มีทั้งหมด 7 เล่มด้วยกัน เรื่องราวในหนังสือกล่าวถึง การผจญภัยของแฮร์รี่ พอตเตอร์ รอนวิสลีย์ และ เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ พวกเขาคือนักเรียนโรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์  และภารกิจที่แฮร์รี่กับผองเพื่อนต้องทำคือ การเอาชนะพ่อมดแห่งศาสตร์มืดและพรรคพวกของเขา ลอร์ดโวลเดอมอร์

เนื้อเรื่องหลักๆจะมีแง่มุมทั้งมิตรภาพ ความรัก การเสียสละ  พร้อมกับความแฟนตาชีที่ผู้เขียนแต่งเติมลงไป จนเรารู้สึกอยากให้สิ่งที่เกิดขึ้นในหนังสือเป็นความจริง ทั้งสถานที่ต่างๆ จนปัจจุบันนี้ ก็มีการสร้างสวนสนุกที่จำลองเรื่องราวของแฮร์รี่กับสถานที่ที่มีในหนังสือ   หนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์ วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน พ.ศ.2540ในฉบับภาษาอังกฤษ ซึ่งก็ได้ความนิยมจากแฟนๆนักอ่านเป็นอย่างมากชนิดที่ว่ามารอต่อคิวซื้อหนังสือกันข้ามคืน ซึ่งเราไม่เคยเห็นเหตุการณ์ทำนองนี้ที่ไหนเลย และยังสถิติการจำหน่ายหมดเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ แถมยังได้แปลเป็นภาษาต่างประเทศถึง 67 ภาษา เรียกได้ว่าสุดยอดจริงๆ  หาก ณ ตอนนี้ใครยังไม่เคยได้อ่านแฮร์รี่ พอตเตอร์ เราขอแนะนำให้รีบมาอ่านโดยด่วน ไม่เช่นนั้นคุณอาจจะพลาดหนังสือที่สนุกที่สุดเท่าที่โลกเคยมีมาก็ได้